Các loại nho làm rượu

time-icon 23/05/2019 time-icon Đăng bởi: nguyễn văn huấn

Tại sao cần biết tên các loại nho làm rượu ?

Thứ nhất Nho là nguyên liệu chính để tạo ra rượu vang . Do vậy căn cứ vào tên nho ghi trên nhãn hiệu ta có thể phỏng đón được mùi vị rượu trong chai thế nào vì phần lớn đặc tính của rượu là do trái nho mà ra. 

Thứ 2 tên gọi của phần lớn các chai rượu vang làm tại Tân Thế Giới đều được đặt tên theo loại nho như : Cabernet Sauvignon , Chardonnay rồi tới nhà sản xuất như Tripantu, Vina Requingua, Santa Ema , G7 . Tiếp đến là các vùng đất trồng nho như Napa Valley , Barossa Valley , Maipo Valley. 

6 Loại nho chính 

CABERNET SAUVIGNON 

Dẫn đầu trong tất cả các loại nho đỏ hiện nay là Cabernet Sauvignon , nó được ví là Vua của các loại nho. Vị mạnh và đậm , lục lưỡng , tráng kiệt đây là loiaj nho dễ trồng có khả năng thích nghi với nhiều vùng thủy thổ khác nhau. 

MERLOT 


Merlot là loại nho đỏ thông dụng thứ 2 được tròng nhiều ở vùng Bordeaux, California, Washington , Chile, Argentina . 

Tính chất gần giống Cabernet nhưng mềm mại hơn , ít tannin hơn . với tính chất đằm thắm mượt mà , dễ uống không quá đậm mà cũng không quá nhạt là loại nho đỏ được nhiều người ưa thích. 

PINOT NOIR


Pinot Noir là loại nho đen nổi tiếng là khó trồng , nho có vỏ mỏng dễ bị ảnh hưởng thời tiết do vậy đòi hỏi nhiều công chăm sóc . Nhưng bù lại rượu làm ra thì thơm ngon thanh nhã không loại nho nào sánh được. 

CHARDONNAY


Đây là loại nho quan trọng nhất làm ra rượu vang trắng , lý do vì hầu hết ai cũng thích nó: 
Người trồng nho ưa thích vì nó dễ trồng , dễ thích ứng , không đòi hỏi công chăm sóc kỹ càng mà lại cho nhiều trái . 
Người làm rượu thích nó vì nó dễ bảo , dễ khiến . Tùy theo sự uốn nắn của người làm rượu mà nó có thể nhẹ nhàng hoạc đầy đặn. 
Người tiêu thụ khoái nó vì nó thơm ngon hấp dẫn , từ ngọt đến không ngọt. 

SAUVIGNON BLANC

Sau Chardonnay thì Sauvignon Blanc là thứ nho phổ thông thứ nhì để làm rượu vang Trắng. Nó càng ngày nó càng được nhiều người ưa thích và mức tiêu thụ tăng nhanh . Nó có mùi thơm rất đậm và khá nhiều vị chua .

Rượu làm bằng nho Sauvignon Blanc có tính chất tươi mát , dòn dã, nên dễ đi chung với đồ ăn đặc biệt là các món đồ biển. 

RIESLING

Riesling là giống nho có nhiều chất chua , chất đường , chất khoáng nhưng tất cả đều quân bình và đối xứng với nhau 

Đức chính là mảnh đất tốt nhất để rượu vang làm từ nho Riesling phô diễn hết phẩm chất cao quý nhất

>>> XEM THÊM 9 LOẠI NHO ĐỎ KHÁC NÊN BIẾT .

>>> XEM THÊM 5 LOẠI NHO TRẮNG KHÁC .

Viết bình luận của bạn:
zalo