zalo
Nguyễn Minh Hoàng, Phường 12, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh,

Cặn rượu vang

Đăng bởi Huấn Wine | 05/06/2022 | 0 bình luận
Cặn rượu vang

Đôi khi rót rượu vang ra ly, chúng ta thấy có cặn, đó là gì, có phải là rượu hư không?

Rượu vang hình thành từ nhiều cách khác nhau.

Loại đầu tiên là các mảnh vỡ của hạt nho, vỏ nho. Sau khi lên men với nho đỏ hạt nho và vỏ nho được vớt ra. Tuy nhiên những mảnh nhỏ vẫn lẫn vào rượu và tạo thành cặn lắng xuống dưới.

Thế nhưng có chai có loại cặn này có chai không, đó là vì một số nhà sản xuất tin rằng rượu có cặn mới là rượu ngon, nên quá trình lọc của họ không quá kỹ càng, vẫn sót lại những cặn của hạt nho, vỏ nho. Một số nhà sản xuất lại không cho là như vậy, họ thấy cặn là xấu đi vẻ đẹp của rượu, nên họ lọc rất kỹ.

Một loại cặn khác là sự lắng cặn của các polyme tannin, loại cặn này chỉ xuất hiện ở các loại rượu vang trưởng thành đẫ để lâu. Tất cả các loại rượu vang để được từ 10 năm trở lên đều có cặn. Đây là loại rượu vang có cặn ngon nhất.

Cặn là chất tự nhiên giống như rượu vang, hoàn toàn không có ảnh hưởng gì xấu đến sức khỏe. Thế nhưng khi rót ra thì cặn làm ly rượu vang mất đẹp, cần phải lắng cặn trước khi uống.

Rất đơn giản, trước khi uống không được sóc chai rượu. Rót nhẹ nhàng khéo léo từ chai ra Decanter hoặc qua fill lọc càng tốt, cặn rượu vang sẽ bị giữ lại và cho bạn một loại rượu không cặn đẹp mắt.

Những chai vang lâu năm mà có cặn là những chai vang rất ngon, cần hiểu đúng về cặn rượu vang để có thể yên tâm thưởng thức trọn vẹn hương vị tuyệt vời của những chai này. 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
0938778467
popup

Số lượng:

Tổng tiền: