Bình thở rượu vang Decanter thiên Nga

Mã SP: Đang cập nhật...
Loại: phụ kiện rượu
Tình trạng: Hết hàng

Thông tin sản phẩm

Nội dung mô tả sản phẩm đang cập nhật...
650.000₫ 900.000₫ Tiết kiệm được: 250.000₫
icon-phone Gọi: 0938 778 467 để được tư vấn và mua hàng.

Decanter - hay còn gọi bình thở rượu vang

Công dụng giúp rượu vang tiếp xúc trao đổi với oxy được nhanh hơn .Trong quá trình trao đổi diễn ra làm hương vị rượu vang được tăng lên giải phóng các mùi hương của hoa , đồng thời làm mềm vị chát cũng như giảm mùi hăng acohol trong rượu . Tất cả những trao đổi đó diễn ra sẽ giúp rượu vang ngon thêm gấp bội phần khi thưởng thức . Ngoài ra bình còn giúp cho việc lọc cặn trong những chai vang cũ hoặc bị kết tủa .

 

- CÁCH CHỌN ĐÚNG LOẠI VANG KHI SỬ DỤNG DECANTER :

+ Mỗi loại rượu vang đều có mùi , vị , đậm chát , axit , khác nhau do thời gian cho vang thở và tiếp xúc với oxy trong bình Decanter cũng hoàn toàn khác nhau ví dụ những chai vang đỏ đậm , độ chát , cao sẽ cần thời gian trao đổi lâu hơn đẻ loại bỏ vị chát , khô do vậy cần bình thở loại có đế rộng hơn nhằm tăng lượng oxy và giàm độ nhanh hơn .

+ Rượu vang đỏ Đậm (Cabernet Sauvignon, Petite Sirah, Tannat, Monastrell, Tempranillo, vv): Sử dụng Decanter binh tho ruou vang có đáy rộng.

+ Rượu vang đỏ vừa (Merlot, Sangiovese, Barbera, Dolcetto, v.v.): cần bình thở #Decanter cỡ trung bình

+ Rượu vang đỏ nhẹ , mềm mại t (Pinot Noir, Beaujolais): cần một bình decanter đáy cỡ nhỏ .

+ Riêng Rượu vang trắng và rượu vang Rosé: không cần phải sử dụng , nhưng chúng ta cũng có thể sử dụng binh cỡ nhỏ và được làm lạnh .

 

- CÁCH SỬ DỤNG DECANTER

 

Sang chiết rượu bằng bình decanter có tác dụng giúp rượu vang đỏ có cấu trúc mạnh mẽ, sắc nét trở nên mềm mại và đằm thắm hơn khi thưởng thức.

Thời gian Trung bình từ 15 phut cho đến 3h trung bình tốt nhất khoang 40 phút trước khi dùng .,theo nguyên tắc sau :

+ Rượu vang trẻ hay giá rẻ : thì cần lượng oxy nhiều để cải thiện mùi hương do đó ta làm bằng cách đổ 1/3 chai rượu vào bình thở Decanter , phần còn lại ta đóng nút lại và lắc đều trước khi hết phần còn lại vào bình .

+ Rượu vang đỏ đậm chát nhiều thời gian thỏ khoảng 1h-2h .

+ Rượu vang đỏ lâu năm sẽ mất khoảng 2h

------Lưu Ý ---------

Chúng ta cần rửa thật sạch và lau khô ngay sau khi sử dụng bình thở Decanter vì rượu vang đỏ rất dễ gay cáu bẩn và khó rửa sạch khi chúng đã khô và két lại .

Đánh giá(APP)

zalo