Tất cả tin tức

Mô tả rượu vang - Vị trong rượu vang

time-icon Đăng bởi: nguyễn văn huấn

Các vị có trong rượu vang   Vị ngọt  -  Dry Dry là khô ,theo một cách mấy móc nhưng khi miêu tả về rượu vang thì từ 'khô' sẽ không hoàn toàn đúng  . Vì khi nếm rượu vị mà ta cảm nhận được nó có đường hay không người ta mô tả là ngọt hoặc không ngọt . Vị ngọt được chia làm 3 mức độ chính Khô / Dry /Sec : không ngọt chút nào Ngọt nhẹ / Off Dry / Medium Sweet / Demi sec hay còn gọi bán ngọt Ngọt / Sweet / Doux Vị chua  - Acidity Vị c...

Đọc tiếp →

Mô tả rượu vang - Mùi hương trong rượu vang

time-icon Đăng bởi: nguyễn văn huấn

Mùi hương trong rượu vang Một chai rượu tốt chắc chắn sẽ có mùi đặc trưng của giống nho ,Terroi và phương pháp ủ làm ra nó . Đặc biệt thùng gỗ sồi dùng để ủ rượu lại có thể tạo ra một phức hợp mùi rất đa dạng cho rượu nho từ mùi thơm bơ ( caramen , vani, da thuộc ), mùi khói (sợi thuốc lá , bánh mì cháy , nhựa đường ) cho đến mùi gỗ (vỏ hộp xì gà , gỗ bút chì , gỗ tuyết tùng ). Những mùi vị này là đặc tính rất quan trọng đối với rượu vang đỏ , trong khi đó rượu vang trắng thì ít được ủ t...

Đọc tiếp →

Mô tả rượu vang - Mầu sắc rượu vang

time-icon Đăng bởi: nguyễn văn huấn

 Màu sắc Màu rượu chính là cái nhìn đầu tiên khi chúng ta đánh giá một chai rượu nó cho ta biết chai rượu đó  là giống nho gì ? , thời gian ủ , độ đậm nhạt của rượu . Việc này chúng ta cũng có thể biết được khi chúng ta đọc nhãn chai nhưng trăm hay không bằng mắt thấy . Khi chúng ta trực tiếp nhìn thấy một chai rượu tốt đương nhiên nó phải có mầu sắc đồng đều , tươi sáng , sóng sánh . Màu rượu vang đỏ . Màu rượu sáng , đỏ ruby là giống nho Pinot Noir hay Gammay đặc tính chung là...

Đọc tiếp →
zalo